Có những loại máy đánh bóng gỗ nào?

Máy đánh bóng gỗ được sử dụng cho công việc đánh bóng, chà nhám gỗ. Có những loại máy chà nhám nào thông dụng trên thị trường hiện nay? Chúng ta cùng nhau tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé.

Những loại máy chà nhám thông dụng trên thị trường

– Máy đánh bóng vuông hoặc chữ nhật

Là loại máy chà nhám có đế hình vuông hoặc chữ nhật. Loại máy này sử dụng rất linh hoạt bạn có thể len lỏi vào những góc cạnh của vật liệu cần đánh bóng.

Thường thì loại máy chà nhám vuông sẽ được lựa chọn sử dụng nhiều hơn. Bởi chúng nhẹ và không gây mỏi khi sử dụng. Đồng thời dễ dàng len lỏi vào góc cạnh hơn nhiều so với dòng máy hình chữ nhật. Lựa chọn máy chà nhám hình chữ nhật sẽ tốn giấy nhám hơn.

Máy chà nhám gỗ
Máy chà nhám gỗ

– Máy đánh bóng quỹ đạo hay máy chà nhám đĩa

Máy hoạt động theo quỹ đạo ngẫu nhiên trên bề mặt vật liệu. Loại máy này có đế chà hình tròn và có tốc độ quay lớn. Giúp cho nhẵn mịn những vết trầy xước trên vật liệu. Máy chà nhám xoay theo hướng ngẫu nhiên sẽ làm giảm thiểu những vết xước.

– Máy chà nhám đai

Là thiết bị cầm tay với dây đai kết nối động cơ trong máy và một cặp tang trống. Sự kết hợp này tạo nên hệ thống chà nhám linh hoạt với áp lực lớn. Máy chà nhám đai sử dụng để giải quyết những công việc lớn chủ yếu tại những nhà máy và công xưởng.

Máy có bộ phận dây đai chắc chắn được gắn với động cơ tạo thành thiết bị đánh bóng gỗ linh hoạt. Thường được sử dụng để lát sàn gỗ hoặc chà nhám số lượng cây xà gỗ lớn. Loại máy này thường nặng và cồng kềnh hơn so với những loại máy trên.

Lựa chọn máy đánh bóng gỗ

Có những loại máy đánh bóng gỗ nào?
Có những loại máy đánh bóng gỗ nào?

Với sự đa dạng về những loại máy chà nhám thì bạn nên dựa vào vật liệu chà nhám, khối lượng công việc. Để từ đó lựa chọn máy chà nhám phù hợp dạng vuông, chữ nhật hoặc tròn. Tuy nhiên đối với những sản phẩm cần đánh bóng góc cạnh thì bạn nên sử dụng loại máy đế vuông sẽ hiệu quả hơn.

Trong trường hợp bạn muốn sử dụng trong môi trường công nghiệp thì tần suất và cường độ làm việc lớn hơn. Cho nên máy chà nhám đai công suất lớn sẽ giúp bạn thực hiện công việc đễ dàng hơn.

Đồng thời, khi lựa chọn bạn nên để ý đến thương hiệu máy chà nhám. Những thương hiệu Kawasaki của Nhật Bản, Makita, Bosch là những tên tuổi lớn. Với những dụng cụ cầm tay và đặc biệt là máy đánh bóng chất lượng cao.

Với những thông tin trên về máy chà nhám hay máy đánh bóng gỗ. Hy vọng đã mang đến những thông tin hữu ích cho bạn. Để mua hàng bạn hãy liên hệ cho Nam Phong theo thông tin dưới đây để được tư vấn và hỗ trợ nhé.

Xem thêm: Hướng dẫn sử dụng máy chà nhám đúng kỹ thuật nhất

Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ

CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI VÀ SẢN XUẤT THIẾT BỊ CÔNG NGHIỆP NAM PHONG

Địa chỉ : Số nhà 94 phố Thượng Đình, Phường Thượng Đình, Quận Thanh Xuân, Thành Phố Hà Nội, Việt Nam.

VPDG: Nhà số 2, ngõ 3, đường 800A, Nghĩa Đô ,Cầu Giấy, Hà Nội

Hotline: 0911.981.638 – 0916.313.086

Call Now Button