Những sai lầm khi sử dụng máy khoan cầm tay gây mất an toàn

Máy khoan cầm tay là một thiết bị không còn gì xa lạ, đặc biệt là trong ngành cơ khí và ngành công nghiệp xây dựng. Để sử dụng được an toàn và hiệu quả, trong quá trình sử dụng bạn nên tránh các sai lầm sau.

Sử dụng máy khoan cầm tay đa năng sai mục đích

Đây là một sai lầm phổ biến mà người dùng thường xuyên mắc phải. Nhiều người vì không đọc kỹ hướng dẫn sử dụng đã dùng máy sai mục đích.

Với từng dòng máy khác nhau sẽ có mục đích sử dụng khác nhau. Ví dụ như:

+ Dòng máy khoan xoay: Dòng máy này được sử dụng cho các công việc đòi hỏi tính chuyên nghiệp cao. Bạn sẽ thường bắt gặp nó trong các xưởng sắt, kim khí, gỗ ….

+ Dòng máy khoan động lực hay còn gọi là máy khoan đa năng. Những chiếc máy khoan cầm tay này được sử dụng chủ yếu trong các hộ gia đình. Nó phù hợp với những công việc sửa điện, nước đơn giản

+ Máy khoan búa còn được biết đến với tên gọi máy khoan bê tông cầm tay. Đây là thiết bị chuyên được sử dụng thường xuyên cho các công trình xây dựng,…

Máy Khoan 1/2″ KAWASAKI KPT-1651
Máy Khoan 1/2″ KAWASAKI KPT-1651

Sử dụng máy khoan xoay để khoan tường và bê tông

– Thông thường người sử dụng thường dùng máy khoan búa để khoan tường và bê tông. Tuy nhiên, vì có sẵn máy khoan xoay nên họ đã dùng luôn nó để khoan tường và bê tông.

– Tất cả các loại máy khoan cầm tay đều được thiết kế thêm các nút điều khiển trên lưng máy. Tuy nhiên với những người không có kinh nghiệm hoặc không đọc kỹ hướng dẫn sử dụng đã không biết sử dụng và tận dụng chức năng này của máy. Do đó đã làm cho máy hoạt động một cách quá tải.

– Nếu bạn thường xuyên sử dụng sai chức năng của máy sẽ làm cho bánh răng bị hỏng. Trong những trường hợp này bạn chỉ có thế thay thế mà không sửa chữa được. Điều này sẽ làm tốn rất nhiều chi phí của bạn hoặc doanh nghiệp.

Máy Khoan 3/8" KAWASAKI KPT-63D KHB-3
Máy Khoan 3/8″ KAWASAKI KPT-63D KHB-3

Sử dụng máy khoan cầm tay đa năng với cường độ quá cao

– Đây là trường hợp thường xuyên xảy ra. Đặc biệt là tại các công trường hoặc các xưởng sản xuất. Những chiếc máy khoan phải hoạt động liên tục, dẫn đến tình trạng quá tải để. Khi máy bị nóng lên, làm cho các linh kiện bên trong máy cũng bị vỡ, hư hỏng nặng phải đi bảo hành hoặc thay thế.

– Máy khoan cũng giống như các thiết bị khác. Trong quá trình sử dụng máy khoan cầm tay cũng cần được nghỉ ngơi. Hãy chăm sóc và bảo vệ để chiếc máy khoan của bạn có thể vận hành an toàn và hiệu quả nhất.

XEM THÊM: NHỮNG LƯU Ý KHI SỬ DỤNG SÚNG BẮN BU LÔNG GIÚP ĐẢM BẢO AN TOÀN 

Trên đây là những sai lầm mà bạn hay  mắc phải khi sử dụng máy khoan cầm tay. Trong quá trình sử dụng máy hãy chú ý những điều trên để có thể đảm bảo máy được hoạt động an toàn và hiệu quả nhất.

CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI VÀ SẢN XUẤT THIẾT BỊ CÔNG NGHIỆP NAM PHONG

Địa chỉ : Số nhà 94 phố Thượng Đình, Phường Thượng Đình, Quận Thanh Xuân, Thành Phố Hà Nội, Việt Nam.

VPDG: Nhà số 2, ngõ 3, đường 800A, Nghĩa Đô ,Cầu Giấy, Hà Nội

Hotline: 0911.981.638 – 0916.313.086

Call Now Button