Những điều bạn cần chú ý khi sử dụng súng vặn vít khí nén

Súng vặn vít khí nén là một thiết bị cầm tay dường như không thể thiếu được trong các ngành nghề cơ khí, sửa chữa ô tô xe máy, lắp ráp cầu đường, đóng tàu, kết cấu thép,…

Khi làm việc với bất cứ thiết bị gì, chúng ta cần tuân thủ những nguyên tắc và cách sử dụng chúng hiệu quả. Để máy làm việc mang hiệu quả tốt nhất và tuổi thọ cao nhất. Súng vặn vít khí nén cũng vậy, có một số lưu ý khi sử dụng chúng. Hãy theo dõi bài viết dưới đây của chúng tôi để hiểu rõ về những lưu ý đó.

Súng vặn vít khí nén
Súng vặn vít khí nén

Lưu ý khi làm việc

Nhằm hạn chế được tối đa lỗi khi sử dụng, mỗi loại máy chúng ta cần tuân thủ theo nguyên tắc, cơ chế hoạt động của nó. Để hoạt động được súng vặn vít khí nén một cách hiệu quả nhất. Bạn phải chọn nguồn khí nén ổn định. Và phải áp dụng đúng cả áp suất phù hợp. Từ đó, sản phẩm mới có thể sử dụng một cách hoàn hảo nhất.

Phải tìm hiểu rõ về thông số kĩ thuật của thiết bị. Mỗi loại súng vặn vít khí nén sẽ có một thông số khác nhau. Bạn phải dựa vào đó để áp dụng dù sử dụng nguồn năng lương gì đi chăng nữa. Tuân thủ theo đúng số liệu đó thì máy vừa có thể hoạt động lâu dài và vận dụng hết công dụng của chúng.

Vận hành súng vặn vít khí nén hiệu quả

Súng vặn vít khí nén là một thiết bị cầm tay. Khi sử dụng, người thợ cần có đầy đủ thiết bị bảo hộ như găng tay và khẩu trang để đảm bảo an toàn.

Trước khi thao tác cùng thiết bị, cần phải có bước kiểm tra xem thiết bị đã được lắp ráp chắc chắn chưa và có an toàn để sử dụng hay không.

Các loại vít hay ốc thì có rất nhiều kích cỡ khác nhau. Phải chọn đúng loại súng phù hợp để thực hiện sao cho phù hợp. Thế mới đảm bảo được việc máy hoạt động trơn tru.

Thiết bị này rất tiện dụng nhưng bạn cũng không nên lạm dụng chúng quá mức. Điều này có thể gây nên những ảnh hưởng không tốt và còn có thể gây hư hỏng. Hãy lựa chọn thật đúng công dụng và chức năng công việc cần nó.

Súng vặn vít sẽ khác hẳn với súng vặn bulong. Mỗi máy sẽ có công dụng và đặc điểm riêng biệt. Bạn không thể dùng chúng thay thế cho nhau được. Vì vậy bạn cần cân nhắc xem nên sử dụng thiết bị nào cho phù hợp để an toàn cho cả người và thiết bị.

Súng vặn vít khí nén
Súng vặn vít khí nén

Hạn chế tối đa mức hư hỏng

Súng vặn vít được thiết kế khá bền và chắc chắn. Nhưng nếu muốn nó ở bên ta dài lâu thì việc hạn chế hư hỏng là vô cùng cần thiết. Trước khi sử dụng cần đọc kĩ hướng dẫn sử dụng cũng như lưu ý của nhà sản xuất để đảm bảo dùng nó đúng cách thức.

Khi tháo tác với thiết bị, bạn không được để thiết bị hoạt động quá công suất. Luôn giữ máy hoạt động một các ổn định nhất có thể. Tránh những va đập quá mạnh không cần thiết ảnh hưởng đến thiết bị.

Việc hạn chế tối đa mức hư hỏng của máy không hề khó. Bạn chỉ cần cho máy hoạt động đúng thì đã coi như hạn chế được tối đa mức hư hỏng rồi.

Các cách để giữ cho máy có tuổi thọ cao nhất

Súng vặn vít khí nén
Súng vặn vít khí nén Kawasaki

Cần có những biện pháp bảo quản và bảo dưỡng thường xuyên và đúng cách. Máy cần được vệ sinh để loại bỏ bụi bẩn, tránh để bụi bẩn gây hư hại máy. Bảo quản máy ở nơi khô thoáng. Thường xuyên thay dầu để các bộ phận hoạt động hiệu quả và năng suất hơn. Các thức rất đơn giản nhưng đòi hỏi bạn phải thực hiện chúng thường xuyên.

Quan trọng hơn nữa, bạn phải chọn được một nơi cung cấp hàng thật uy tín và chất lượng. Thiết bị công nghiệp Nam Phong rất mong được tư vấn và đem đến cho bạn những sản phẩm chất lượng nhất.

Xem thêm: Có những loại cáp vải cẩu hàng nào? 

——————————–

Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ

CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI VÀ SẢN XUẤT THIẾT BỊ CÔNG NGHIỆP NAM PHONG

Địa chỉ : Số nhà 94 phố Thượng Đình, Phường Thượng Đình, Quận Thanh Xuân, Thành Phố Hà Nội, Việt Nam.

VPDG: Nhà số 2, ngõ 3, đường 800A, Nghĩa Đô ,Cầu Giấy, Hà Nội

Hotline: 0911.981.638 – 0916.313.086

Call Now Button