Tháp giải nhiệt là gì? Công dụng của tháp giải nhiệt nước

Tháp giải nhiệt là thiết bị chuyên dụng được sử dụng rất phổ biến trong các nhà máy sản xuất, nhà xưởng, dây chuyền sản xuất công nghiệp. Nhiệm vụ chính của thiết bị này là làm mát cho hệ thống máy móc dựa trên nguyên lý của sự bay hơi nước từ đó trích nhiệt lượng ra ngoài môi trường. Dung dịch làm mát sẽ được đưa đến thiết bị cần giải nhiệt. Quy trình này diễn ra liên tục giúp duy trì nhiệt độ ổn định cho máy móc hoạt động.

Khi vận hành máy (các loại máy của dây chuyền công nghiệp thường chạy 24/7, chạy liên tục, chỉ  có con người thay ca sản xuất, máy móc không được nghỉ ngơi. Do vậy nhiệt lượng phát sinh do ma sát trong động cơ là rất lớn. Nếu không có phương án làm mát, giảm nhiệt lượng phát sinh sẽ dẫn đến hỏng hóc, cháy nổ thiết bị.

Sự có mặt của tháp giải nhiệt nước đã giải quyết được vấn đề trên với một ngân sách đầu tư rất nhỏ.

Tháp giải nhiệt nước có thiết bị đặc biệt, có thể hoạt động ổn định trong điều kiện thời tiết khắc nghiệt nhất. Hệ thống thường được đặt ở không gian rộng, hoặc trên các nóc nhà lớn.

Tháp giải nhiệt bao gồm nhiệt thiết bị. Khung thân tháp giải nhiệt, khối đệm hạ nhiệt, vòi phun nước, quạt, máy bơm và khu vực chứa. Đây là một hệ thống hoàn chỉnh giúp quy trình giải nhiệt hoạt động liên tục không bị ngắt quãng.

Có 2 loại tháp giải nhiệt phổ thông nhất là tháp giải nhiệt dạng tròn và dạng vuông.

Tháp giải nhiệt dạng tròn được thiết kế theo dạng tháp hình tròn, các linh kiện cao cấp dễ lắp ráp và không tốn nhiều không gian để lắp đặt. Loại tháp này có đủ model từ nhỏ đến lớn, phù hợp với mọi mục đích sử dụng của doanh nghiệp.

Thiết bị được chế tạo từ nguồn vật liệu chất lượng cao, cứng cáp có khả năng chịu lực tốt, chống ăn mòn giúp bảo vệ tháp tránh khỏi những hư hỏng bởi các yếu tố tác động từ môi trường bên ngoài.

Tháp giải nhiệt dạng tròn không bị ảnh hưởng bởi gió góp phần làm giảm sự thiếu hụt áp suất bên trong tháp giúp tháp vận hành hiệu quả hơn.

Tháp giải nhiệt dạng vuông

Tháp có hình dáng như khối hộp thực chất là 1 hệ thống khép kín hoàn chỉnh, cấu trúc thiết bị rất nhẹ, vì dùng phụ từng dạng rời, Linh kiện cao cấp từ loại thép chống gỉ.

Loại tháp giải nhiệt vuông được sử dụng phổ biến trong các nhà máy sản xuất với quy mô lớn để hỗ trợ việc sản xuất đá viên, làm mát cho động cơ máy móc, cung cấp nước làm mát cho nhà máy luyện kim … Bởi công suất của loại máy này rất lớn.

Trên đây là những thông tin hữu ích về loại tháp giải nhiệt nước. Mọi thắc mắc xin liên hệ trực tiếp với chúng tôi để được tư vấn và giải đáp trong thời gian sớm nhất.

Xem thêm: Duy trì độ chính xác cao cho thiết bị cơ khí

 

 

Call Now Button